Trang chủ Hướng dẫn [Tham khảo] Đội hình phối hợp Chu Tước

[Tham khảo] Đội hình phối hợp Chu Tước

07/10/2023

Tham khảo Đội Hình Đề Cử

♦ Đặc điểm: Công cơ bản của Chu Tước trong 4 hệ chỉ có thể xem là đúng chuẩn thôi, thêm HQ KN nhìn chung thiên hướng phụ trợ hơn, hãy cùng phân tích các KN:

• KN 1: Đầu tiên, KN 1 mặc dù TL không cao lắm, nhưng thời gian CD là 2 hiệp thì cũng coi như bù đắp cho việc thiếu ST. KN này chủ yếu là để giảm thấp miễn ST Phép. Cho nên là sẽ khó trong việc chọn các mục tiêu ngẫu nhiên, nếu là ST làm phụ trợ thì tôi vẫn thích Công 3 mục tiêu hơn.

• KN 2: TL KN này cao, ST toàn thể 122% là TL dẫn đầu trong Vu Sư. Nếu có thêm ST Bị Động đặc biệt của Chu Tước càng tốt, xem ra ST chủ yếu của Chu Tước tập trung ở hồi 2, cũng chính TL này khiến nó đứng giữa ST và phụ trợ.

• KN 3: KN này khá hay, địch chịu ST thì có TL tăng Thiêu Đốt. Cũng có thể nói đồng đội Công cũng có thể mang HQ này, chỉ là không thể kích hoạt liên kích, nếu dùng đúng cách, HQ Thiêu Đốt có thể áp lên toàn bộ địch trong hiệp đầu tiên.

• KN 4: Có thể nói là tương trợ cho KN 3, nó tương đương với việc tăng thêm 20% ST trá hình, cũng tăng ST nhất định cho đội.

⇒ Từ những điều trên có thể thấy Chu Tước có thể làm phụ trợ tăng ST cũng có thể làm ST thứ (kiến nghị), nếu để Chu Tước đảm nhiệm ST, do hệ số nhân của KN 1 nên không phù hợp đội hình tập trung đánh chính hiệp đầu tiêu hao sức lực, mà nó phù hợp hơn với đội hình Bạo ở hiệp 2.

 

♦ Hợp Kích và lựa chọn Linh Ấn:

• Trước tiên nói về Hợp Kích: Hợp Kích chọn Sơn Hải Nhân là điều chắc chắn rồi, vì đòn Hợp Kích này có TL kèm 1 tầng HQ Thiêu Đốt, có thể tăng TL miss. Hơn nữa sau giai đoạn 2 có thể kèm 2 loại HQ, như vậy thì TL HQ Thiêu Đốt bị giải trừ cũng sẽ giảm thấp.

• Sau đó là Linh Ấn: Hiện tại xem ra cũng chẳng có mấy Linh Ấn để lựa chọn, chỉ có Sâm Thủy Viên, Lâu Kim Cẩu, còn Quỷ Kim Dương không khuyến khích dùng.

 

♦ Lựa chọn đội hình: (Không chắc chắn thích hợp dùng cho PvP)

Mặc dù Chu Tước ra mắt đã hoàn thiện hệ thống Thiêu Đốt hơn nữa khi kết hợp cũng rất mạnh, nhưng kiến nghị không nuôi nó trong thời gian đầu, vì tài nguyên food Vân Cảnh cần phải cho Già Lâu La, mà Thiêu Đốt cần 2 LY mới có thể thành hệ thống, thêm 1 Già Lâu La nữa ở giai đoạn đầu thì rất khó. Nhưng nếu kết hợp với LY khác cũng không phải không thể, kiến nghị dùng LY khác. Chu Tước có thể đợi mở đội 2, 3 rồi cân nhắc nuôi.

(1) Chu Tước, Quỳ Ngưu, Hạ Khải, Già Lâu La, Thao Thiết, Loan

• Quỳ Ngưu chịu trách nhiệm quét sạch hàng trước, nhưng do tính ngẫu nhiên của KN 1 Chu Tước và Loan cũng có thể bù lại hao tổn do ST tạo thành. Còn hàng sau thì giao cho Loan, KN 2 của Loan chỉ tính Thiêu Đốt TL đã đạt đến 256%, chịu ST KN này không tàn cũng phế, hơn nữa Chu Tước còn có thể bù thêm ST sau đó.

• Sau đó tác dụng của Hạ Khải là thêm Khống Chế hơn nữa TL Trầm Mặc của Loan cũng không thấp, 2 tướng này theo lý thuyết thì trong hiệp 1 có thể Trầm Mặc 6 địch.

 

(2) Chu Tước, Phục Hy, Hạ Khải, Già Lâu La, Hà Bá, Thường Nga/Cùng Kỳ

• Đội hình này chọn Phục Hy có hệ số KN gần như ngang ngửa với Chu Tước, vì KN đầu của Chu Tước, Phục Hy có thời gian CD ngắn, nên trụ cột đội chủ yếu dựa vào việc khống chế kéo lại số hiệp đạt mục đích duy trì ST. Cũng dễ nhận ra khuyết điểm, nếu KN 2 Bạo không gây ra hao tổn thì chỉ có thể đánh từ từ, nếu gặp gặp đội hình buff cứng thì khá ngán.

• Nếu cảm thấy Thường Nga không dễ nuôi, có thể đổi thành Cùng Kỳ bù ST cũng khá ổn.

 

(3) Chu Tước, Đằng Xà, Hạ Khải, Già Lâu La, Thao Thiết, Lộc Thục/Hà Bá/Cùng Kỳ

 

• Chọn Đằng Xà chủ yếu để tăng ST, cần đệm thịt thì dùng Hà Bá hoặc Lộc Thục, cũng có thể đối thành Cùng Kỳ để tăng ST.

• Còn về Chúc Dung, có thể quăng làm gánh đội 2, không cần thêm vào đội hình.

 

(4) Chu Tước, Loan, Cùng Kỳ, Già Lâu La, Thao Thiết, Hà Bá

• Đội hình này so với 2 đội trước mục tiêu có chút mạnh hơn, có Thiêu Đốt, Loan không chút áp lực nào trong việc tiêu diệt hàng sau ở hiệp 2. Hơn nữa Cùng Kỳ không chỉ có thể tăng ST còn có thể thêm HQ Thiêu Đốt và Phá Giáp cho địch hàng sau.

• Chỗ này không cần ST của Thiêu Đốt cho lắm, nên có thể đổi Thao Thiết thành đệm thịt khác hoặc Hạ Khải, đây là cơ hội để Trầm Mặc 6 LY trong hiệp đầu tiên.

 

Chu Tước cũng khá hợp với đội ST Phép:

(5) Chu Tước, Tất Phương, Hậu Khanh, Văn Diêu, Thao Thiết, Hà Bá

• Đội hình này chỉ dựa vào Thiêu Đốt để gây ST, cần hy sinh Tất Phương để đạt được mức Thiêu Đốt cao nhất. Lúc này Linh Ấn của Tất Phương cần mang Nguy Nguyệt Yến kết hợp với Hậu Khanh, Văn Diêu để đạt được hiệu quả chết đi sống lại, nếu may mắn, ST sẽ không thua kém đội thông thường.

• Tất Phương cũng có thể mang Khuê Mộc Lang (tốt nhất là có thuộc tính HP), vậy thì Hậu Khanh đổi thành Vũ Sư, Văn Diêu đổi thành Già Lâu La, chủ yếu để khống chế HP của Tất Phương để đạt được mục đích ST Bạo, Chu Tước tốt nhất phải vượt qua Tất Phương, chịu trách nhiệm về HQ, HP của Tất Phương phải được kiểm soát để tránh chết đột ngột. Đội hình lí tưởng nhưng cần cân nhắc khi thử.

Việc sử dụng Chu Tước thực ra để Tất Phương và Loan có cơ hội ra trận, kết hợp với nhau cũng không tồi nhưng ở thời gian đầu tài nguyên không nhiều thì nuôi nhóm này khá khó, dễ thụt. Đề xuất sau khi mở đội hình 2, 3 hẳn dùng đội hình này.

Đăng Ký
Hoặc đăng nhập bằng
Tôi đã đọc và đồng ý với điểu khoản sử dụng